หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Xin đừng rời bỏ Phí Minh Long

Phí Minh Long hiện đang là một cầu thủ trẻ,tài năng của CLB Hà Nội T&T và của ĐTQG Việt Nam. Trong những trận đấu vừa qua, Minh Long tuy đã mắc sai lầm nhưng mọi người nên thông cảm, bỏ qua cho anh. Đây là những gì mà HLV Mai Đức Chung nói trước báo giới với mong muốn cho cầu thủ này thêm cơ hội.
HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng, ban huấn luyện cũng như người hâm mộ nên tạo thêm điều kiện cho Phí Minh Long để anh được hoàn thiện bản thân, nỗ lực hết sức mình để cống hiến cho nền bóng đá nước nhà.
Chân dung thủ môn Phí Minh Long
Chân dung thủ môn Phí Minh Long
Có một điều bất ngờ ở trong danh sách triệu tập những cầu thủ tham dự trận đấu thứ 3 tại vòng loại Asian Cup năm 2019 sắp tới gặp Campuchia lại có sự xuất hiện của hai cầu thủ trẻ tuổi là Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân. 
Theo báo chí và giới chuyên gia nhận định, cầu thủ Mạc Hồng Quân của CLB Than Quảng Ninh thường xuyên phải ngồi dự bị khi chơi ở cấp CLB. Anh thậm chí còn bị nghi ngờ về thể lực và phong độ thi đấu bởi xét cho cùng, anh chưa thực sự và nổi bật so với những cầu thủ còn lại.
Trong khi đó, thủ môn Phí Minh Long cũng chỉ là là thủ môn dự bị của CLB Hà Nội T&T ở giải đấu V.League. Và dường như phong độ của Minh Long ở SEA Games 29 vừa qua cũng bị đánh giá là không tốt và thiếu chuyên nghiệp. Thế nhưng, mọi thứ thật bất ngờ bởi 2 cầu thủ vẫn có mặt trong trong danh sách triệu tập của ĐT quốc gia Việt Nam.
Thủ môn Phí Minh Long trên sân thi đấu
Thủ môn Phí Minh Long trên sân thi đấu
Có thể vì những chiến thuật mới của vị HLV trưởng mà 2 cầu thủ nói trên vẫn được triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia vào ngày 5/9 tới đây.
Như vậy, theo như những gì HLV trưởng Mai Đức Chung lý giải thì thời gian qua, ông đã nghiên cứu kỹ danh sách đội tuyển đăng ký chính thức trước khi có sự lựa chọn ra 23 cầu thủ vào đội tuyển. Và danh sách mà ông đưa lên cũng đã nhận được ý kiến đồng tình từ một số HLV khác trong ban huấn luyện.
Theo như HLV Mai Đức Chung, Thủ môn Phí Minh Long là một cầu thủ trẻ và có tài năng. Trong những trận đấu thể hiện bản lĩnh vừa qua, tuy anh đã mắc sai lầm nhưng mọi người có thể bỏ qua và thông cảm. Bởi hiện tại thì chúng ta đang cần những cầu thủ trẻ tài năng và nhiệt huyết như vậy. Nếu chỉ vì một sai lầm nhỏ mà bỏ qua Minh Long sẽ không công bằng với anh, ngược lại còn mang lại thiệt thòi cho tương lai của nền bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, trong danh sách này vẫn còn có rất nhiều cầu thủ ở đội tuyển U20 Việt Nam.
Minh Long sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của HLV Mai Đức Chung
Minh Long sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của HLV Mai Đức Chung
Còn về phía cầu thủ Mạc Hồng Quân, HLV Mai Đức Chung cũng đã nói chuyện với HLV Phan Thanh Hùng và ông cũng đã khẳng định Mạc Hồng Quân hiện nay thi đấu rất tiến bộ, mặt phong độ đã được cải thiện nhiều so với thời gian trước. Bởi trong những trận giao hữu vừa qua thì anh đã thể hiện sự tiến bộ và chúng ta có quyền hoàn yên tâm để tin tưởng và sử dụng anh như một chiến binh mạnh mẽ của ĐTQG Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ thêm rằng, ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển bóng đá nữ xong, ông cảm thấy khá mệt mỏi. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ chung của toàn đội mà ông vẫn tiếp tục nhận nhiệm vụ ở đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.
Ông đã hứa với toàn thể người hâm mộ, đội tuyển rằng sẽ thi đấu tích cực, thi đấu hết mình với quyết tâm cao, đoàn kết và thi đấu  chặt chẽ để lấy lại hình ảnh cho ĐT Việt Nam.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น